Tạo Blogspot kiếm tiền MIỄN PHÍ trong 3′ từ A – Z

19/11/2018

Tạo Blogspot kiếm tiền MIỄN PHÍ trong 3′ từ A – Z

 
 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từng bước để tạo blogspot miễn phí trên Blogspot hay Blogger.com và cách kiếm tiền từ blog của chính mình.

Về cơ bản, blog được coi là một website được cập nhật nội dung thường xuyên và được quản lý bởi 1 cá nhân hoặc một nhóm người. Nội dùng blog có thể mọi thứ bạn nghĩ ra, không nhất thiết là chia sẻ về cuộc sống như nhiều người vẫn nghĩ.

Bạn nên tham khảo thêm bài đọc”Blog là gì” nếu vẫn còn thắc mặc về khái niệm cũng như các vấn đề liên quan.

tạo blog trên cunglaptrinh

Và như mình đã nói ở nhiều bài đăng trên cunglaptrinh.com, Blog là 1 trong những cách kiếm tiền online tốt nhất hiện nay. Blogger.com hay Blogspot.com là một dịch vụ để tạo blogspot miễn phí từ Google. Theo mình đánh giá, đây là một nền tảng viết blog miễn phí tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, có một số nền tảng để tạo blog khác là WordPressTumblr,…Nếu tò mò, hãy đọc về cách tạo blog wordpress từ A-Z trong 20′.

Có rất nhiều người bỏ cả công việc văn phòng ổn định để theo đuổi đam mê viết blog, cũng như coi đây là công việc chính của mình. Và họ đã kiếm được rất nhiều từ kiếm tiền với blog. Mình sẽ lấy ví dụ về 1 số trường hợp mà mình biết nhé.

  • Đầu tiên, blog của anh Ngọc (ngocdenroi.com), đây là 1 trong số ít những blog ở Việt Nam thành công với lĩnh vực kiếm tiền trên mạng mà mình biết được. Hiện tại, mình không biết thu nhập tổng mà anh Ngọc kiếm được là bao nhiêu. Nhưng chắc chắn không phải là con số nhỏ.

 

  • Còn ở nước ngoài thì có lẽ không đếm xuể, mình hay đọc blog Shoutmeloud của Harsha Agarwal(người India). Anh là một blogger rất nổi tiếng tại đất nước tỷ dân. Anh ấy kiếm được $35.000/thángtừ blog shoutmeloud.com.

Mình đoán, bạn sẽ không thể kiếm được số tiền lớn như ví dụ trên 1 cách dễ dàng (nhưng điều này có thể nếu bạn chăm chỉ), bởi những người mà mình đề cập ở trên, họ đã phải làm việc chăm chỉ hàng năm trời để có được vị trí hiện tại.

Nhưng mình tin bạn hoàn toàn có khả năng kiếm được số tiền (có thể ít hơn) từ việc viết blog,…

Tất cả những điều bạn cần là KIÊN NHẪN.

Bởi vì mình muốn bài viết này của mình sẽ là hướng dẫn về cách tạo blogspot  kiếm tiền đầy đủ nhất tại Việt Nam, nên mình đã thêm khá nhiều thông tin hữu ích vào đó. Vì vậy,  biết đâu bạn sẽ không thể đọc toàn bộ ngay lúc này. Do đó, hãy bookmark vào trình duyệt để đọc bài viết sau nhé.


1. Chọn chủ đề cho Blog

tạo blogspot miễn phí

Chủ đề là yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu viết blog. Bạn  thoải mái chọn một lĩnh vực bất kỳ bạn muốn NHƯNG hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng để khám phá và tìm hiểu sâu về chủ đề đó.

Hãy tự hỏi bản thân 2 câu hỏi này:

  • “Tôi có thích/ đam mê về chủ đề đó không?”.
  • “Liệu chủ đề này có lượng người quan tâm đủ lớn không?”.

Nếu bạn đã có câu trả lời cho 2 câu hỏi trên thì đến lúc để chuyển đến bước tiếp theo.

Chính bởi đây là bước có ảnh hướng lớn nhất, nên hãy dành thật nhiều thời gian hơn để suy nghĩ nếu những suy nghĩ của bạn chưa rõ.


2. Chọn tên cho blog

tạo blogspot chuyên nghiệp

Tên blog nên giải thích/ngụ ý những điều blog nói đến và hãy chắc chắn 1 điều rằng: DỄ NHỚ.

1 vấn đề nữa khi đặt tên cho blog là tránh trùng lặp và nó nên là duy nhất. Bởi nếu tên blog trùng lặp (~hơi giống) với các thương hiệu lớn thì con đường phát triển tiếp theo sẽ phần nào khó khăn hơn.

Và mình sẽ nói luôn, định dạng mặc định khi tạo URL trên Blogspot là tên-miền.blogspot.com. Đây là 1 subdomain của blogspot.com. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua tên miền bên ngoài như tên-miền.[com/vn/net/…].


3. Tạo blog miễn phí với Blogspot/ Blogger

Dưới dây là cách tạo blogspot chuẩn SEO và xuất bản bài đăng đầu tiên trên blog.

cách tạo blogspot chuẩn seo

  • Click vào CREATE YOUR BLOG để bắt đầu tạo blogspot.
  • Nhập tiêu để và URL của trang web.

cách tạo blogspot google

Tiêu đề chính là tên blog của bạn, nó sẽ xuất hiện ở phần header và URL chính là subdomain của blogspot.com. URL không được chứa khoảng trắng.

Ví dụ: Tên blog là Nam Đẹp Trai (Mình cũng tên Nam nhé