CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ VÀ PHÂN TÍCH WEBSITE HIỆU QUẢ NHẤT

13/08/2019

CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ VÀ PHÂN TÍCH WEBSITE HIỆU QUẢ NHẤT

Để có một website khách sạn thành công thì việc thiết kế website hiệu quả cho phép khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ là một điều rất quan trọng. Website của bạn không chỉ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng về mặt nội dung mà cả về mặt thời gian, nếu website của bạn cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, nhưng thời gian tải trang lâu hoặc chuyển từ trang này sang trang khác quá lâu, sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu.
Chính vì vậy, khi thiết kế website thì bạn cần chú ý đến một số điều sau:

   Người dùng có dễ dàng tìm kiếm thông tin trên trang web hay không?
   Việc điều hướng người dùng như thế nào?
   Thời gian tải trang của trang web có nhanh không?


1.Click Heat

Là công cụ mã nguồn mở thể hiện trực quan những vùng trên trang web mà người dùng click vào nhiều nhất hoặc ít nhất. Những vùng nào được click nhiều thì càng “nóng” và được phân biệt với những vùng “lạnh” bằng thanh màu sắc hết sức trực quan. Công cụ này tương đối dễ cài đặt. Bạn chỉ cần phải đính kèm một tập tin JavaScript vào trang web của bạn.

2.Crazy Egg

7 công cụ đánh giá và phân tích website hiệu quả

Crazy Egg cung cấp bộ công cụ phân tích giúp bạn nhìn thấy được người dùng đang làm gì trên trang web của bạn. Tính năng chính của Crazy Egg bao gồm: Confetti – cho phép bạn thấy những nơi trên trang web mà người dùng click vào dựa trên vài tiêu chí về hệ điều hành, quốc gia của họ. Overlay – cung cấp thông tin về các liên kết. Và Report sharing – cho phép bạn chia sẻ những dữ liệu này với thành viên trong nhóm hoặc khách hàng.

3.YSlow cho Firebug

Yslow cho Firebug là công cụ miễn phí dành cho Mozilla Firefox dùng để phân tích, kiểm tra website của bạn có tối ưu hay chưa. Chương trình sẽ tính điểm từ A đến F và chỉ ra cho bạn thấy những chỗ có vấn đề, có ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn. Bạn cần tải Firebug trước khi dùng Yslow.
 
7 công cụ đánh giá và phân tích website hiệu quả nhất

4.Clickdensity

Clickdensity là bộ công cụ phân tích giúp đánh giá độ thân thiện, dễ dùng của trang web. Với clickdensity, bạn có thể xem heat máp để biết những chỗ mà người dùng click vào nhiều nhất hoặc hover maps để chỉ ra những liên kết mà người dùng chỉ lướt chuột qua mà không click vào đó.

5.ClickTale

ClickTale cung cấp thông tin về khách viếng thăm trang web của bạn. Có rất nhiều thông tin về khách hàng khi ghé thăm trang web mà bạn cần quan tâm như thời gian ở lại trang web, số lần nhấp vào trang,... Ngoài ra, ClickTale còn cung cấp báo cáo chi tiết và đồ thị giúp bạn tối ưu thiết kế cho phân khúc khách hàng nhất định.

6.Clicky

Một tính năng rất thú vị của Clicky là khả năng theo dõi thống kê thời gian thực, gọi là Spy. Bên cạnh Spy, Clicky còn cung cấp những dữ liệu khác mà bạn cần quan tâm như Action – thông tin về việc click liên kết và Visitors – cung cấp dữ liệu về người dùng.

7.Google Analytics

7 công cụ đánh giá và phân tích website hiệu quả nhất

Một trong những công cụ miễn phí hữu hiệu nhất của Google là Google Analytics. Đây là công cụ thống kê và phân tích dữ liệu nổi tiếng nhất hiện nay. Google Analytics dễ cài đặt và cung cấp nhiều dữ liệu về người dùng và nội dung trang để giúp bạn hiểu thêm về hiệu quả hoạt động của trang web của mình. Google Analytics có tính năng nổi bật gọi là Site Overlay cho phép bạn xem một cách trực quan những vị trí mà người dùng thường click vào. Ngoài ra, bạn còn có thể biết thêm những trang nào mà từ đấy khách hàng thoát ra nhiều nhất.
Đó là những công cụ mà bạn có thể tham khảo để kiểm tra chất lượng website của mình, từ đó đưa ra chiến lược content và marketing hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.