Có nên xây dựng website bằng wordpress ?

13/08/2019

Có nên xây dựng website bằng wordpress

 

Có nên sử dụng wordpress để xây dựng website ?

Theo dịch vụ giám sát website CodeGuard năm 2016 thì 80% website đang hoạt động sử dụng nền tảng wordpress đây chính là câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi ” Có nên sử dụng wordpress để xây dựng website ?” Tuy nhiên để khai thác tốt tài nguyên của WordPress chúng ta vẫn nên điểm qua một số ưu điểm mạnh mẽ và nền tảng mã nguồn mở này cung cấp cho cộng đồng.

loi-ich-cua-website-wordpress

78,8% website đang hoạt động sử dụng wordpress trong năm 2016

Lợi ích của việc xây dựng website bằng wordpress

WordPress Dễ dàng sử dụng

WordPress được xem là nền tảng thân thiện với người dùng nhất hiện nay, giúp cho người dùng có thể quản lý nội dung và đăng tải nội dung mà không đòi hỏi bất cứ yêu cầu nào về lập trình hay code web, điều này là một lợi ích cũng như điểm mạnh bậc nhất của wordpress, nó giúp cho bất kì ai từ người làm văn phòng, sinh viên, đến những phụ nữ nội trợ cũng có cơ hội sở hữu 1 website bán hàng hoặc website tin tức, blog, nhật kí cá nhân trong vòng chưa đầy 5 phút.

WordPress có tài nguyên dồi dào

Tài nguyên ở đây được hiểu đơn giản như khi bạn mua một chiếc điện thoại Smart phone, thì hệ điều hành của điện thoại và các app trong cửa hàng của hệ điều hành chính là tài nguyên. Như vậy với nền tảng là mã nguồn mở và số lượng người sử dụng khổng lổ như hiện nay thì mỗi ngày wordpress có hàng ngàn template (Giao diện của website) và plugin (ứng dụng) mới được đăng tải lên kho giao diện, điều này hỗ trợ rất tốt cho người dùng wordpress.

loi-ich-cua-wordpress-alovoicevn

WordPress hiện có  47.778 ngàn plugin với gần 1,5 triệu lượt tải về

WordPress hoàn toàn miễn phí

Lợi ích mạnh mẽ thứ ba của wordpress được nói tới chính là “Hoàn toàn miễn phí” Tất cả các tài nguyên được upload lên wordpress.org đều hoàn toàn miễn phí, đồng thời các tài nguyên này cũng thường xuyên được cật nhật và cải tiến liên tục. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 website với chi phí 0 đ mà không cần có bất kì kiến thức nào về lập trình hay IT.

WordPress hỗ trợ tốt cho SEO

Ưu điểm cuối cùng của wordpress mà Alovoice muốn đề cập tới chính là hỗ trợ tốt cho SEO khi gần như 100% các template của wordpress đều đã được tối ưu cho SEO và thân thiện với mobile, đây là một yếu tố không thể giúp bạn có được lượng khách hàng truy cập vào website đến từ google. (Ở Việt Nam google chiếm trên 80%)

“SEO là gì?

SEO hiểu đơn giản là tối ưu công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Coc Coc… để khi một người dùng lên google tìm kiếm những thông tin có liên quan đến website của bạn thì công cụ tìm kiếm này sẽ trả về kết quả trong đó nếu bạn tối ưu SEO tốt, thì website của bạn sẽ được hiển thị ở trên trang 1 từ đó bạn sẽ có khách hàng ghé thăm website thông qua google”

Như vậy, việc sở hữu một website miễn phí đối với mọi người nhất là những người không am hiểu về IT đã không còn xa tầm tay, sau bài viết hy vọng mọi người có thể có được những thông tin hữu ích để có thể xây dựng Website bán hàng chuẩn SEO nhanh nhất với chi phí 0đ! NOTE: !!!

Nói là nói thế vì Việt Nam - ham lợi, ai nghe miễn phí mà không ham; 

Bài viết là phục vụ cho Quý độc giả nghiên cứu, tìm tòi tìm hiểu cho thỏa đam mê, cho biết, chứ thực sự bỏ thời gian ra ngâm cứu, hay đi học rồi về lập ra, duy trì và phát triển, khai thác một cách hiệu quả trên nền tảng wordpress thì cả vấn đề, kém, rất kém hiệu quả.

Lời khuyên là nên suy nghĩ kỹ khi lựa chọn wordpress phục vụ cho công tác kinh doanh của mình!